Dịch vụ PR Báo chí

PR báo chí chuyên nghiệp là gì?

PR Báo chí là bài viết có nội dung xoay quanh sản phẩm dịch vụ, hay cả doanh nghiệp, cá nhân được đăng tải trên các trang báo, tạp chí uy tín. Bài báo PR được dùng những ngôn từ phổ thông, gần gũi dễ hiểu, dễ nghe và gây ấn tượng để thể hiện chủ đề, ý tưởng nhằm tạo thiện cảm, khiến người đọc tò mò và ghi nhớ.

Tại sao cần phải đầu tư dịch vụ PR báo chí?

Sử dụng dịch vụ PR Báo chí là một phương pháp được nhiều chuyên gia SEO áp dụng để tăng lượng Traffic và nhận Backlink chất lượng cho Website, từ đó nâng cao vị trí từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Điều này không chỉ giúp tạo dựng niềm tin trong lòng công chúng mà còn hỗ trợ chiến lược SEO hiệu quả và bền vững.

PR Báo chí là một cách truyền thông hiệu quả hơn về chi phí cho doanh nghiệp so với một số hình thức quảng cáo truyền thống. Doanh nghiệp có thể sử dụng dẫn link bài báo (đối với báo điện tử) hoặc tờ báo (đối với báo in) để truyền thông lâu dài.

PR Báo chí có thể giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt với các mặt báo, hỗ trợ việc đăng tin nhiều hơn trong tương lai. Bằng cách phát triển mối quan hệ bền vững, doanh nghiệp có thể định vị là nguồn tiếp cận cho các câu chuyện trong tương lai.

Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, PR Báo chí sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tình hình và giao tiếp hiệu quả với công chúng. Bằng cách cung cấp thông tin kịp thời và chính xác, doanh nghiệp có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của khủng hoảng đối với danh tiếng của họ.

Các loại hình PR Báo chí phổ biến nhất

Bài PR Phóng sự

Bài báo PR Phóng sự là những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc chương trình mới của một công ty. Báo PR này thường được viết để giới thiệu sản phẩm mới hoặc để tạo sự chú ý đến sản phẩm hiện tại của công ty.

Bài PR Phản ánh

Bài báo PR Phản ánh là những thông tin được viết để phản đối hoặc giải thích những thông tin sai lệch, hoặc những ý kiến tiêu cực về công ty. Loại hình này được sử dụng để giải thích hoặc bảo vệ sự uy tín và thương hiệu của công ty.

Bài PR Sự kiện

Bài báo PR Sự kiện là những thông tin được sử dụng để giới thiệu cho công chúng về sự kiện của công ty, như buổi ra mắt sản phẩm mới, hội thảo, lễ khai trương, hay chương trình ưu đãi.

SEFA Media cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ PR Báo chí

Kinh nghiệm viết bài PR đa hình thức, đa ngành nghề

Là đối tác quan trọng của các đầu báo lớn, uy tín trong ngành

Tạo dựng quan hệ với các đầu phủ báo rộng

Hỗ trợ PR trên đa dạng hình thức, bao gồm: Báo điện tử và báo truyền thống

Hỗ trợ truyền thông doanh nghiệp, đạt “TOP” trên Webiste

Đăng bài nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiến độ

Uy tín, trách nhiệm, kèm cam kết chất lượng và hiệu quả rõ ràng

Lý do chọn SEFA

Chính xác

SEFA Media cam kết về tính chính xác của thông tin được truyền tải trong quá trình Booking PR Báo chí. Chúng tôi xác minh thông tin nhằm đảm bảo tính tin cậy của thông điệp thương hiệu.

Hiệu quả

SEFA Media xây dựng chiến lược PR báo chí hiệu quả, tìm kiếm cơ hội phù hợp và tối ưu hóa kết quả để nâng cao nhận diện thương hiệu, tăng lượng traffic và tạo ra sự tương tác tích cực từ đối tác cùng khách hàng

Giá trị

SEFA Media cam kết mang đến giá trị dịch vụ tốt nhất thông qua việc Booking PR báo chí phù hợp, tối ưu hóa cơ hội để nhận backlink chất lượng từ các báo uy tín, tạo dựng uy tín dài lâu cho thương hiệu.

Minh bạch

SEFA Media coi trọng sự minh bạch và trung thực trong quá trình làm việc với khách hàng. Chúng tôi cung cấp các báo cáo chi tiết về các hoạt động PR đã thực hiện, đồng thời đảm bảo sự rõ ràng và minh bạch trong việc đặt lịch trình PR và quản lý ngân sách.

Chuyên sâu

Đội ngũ chuyên gia SEFA Media có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực booking PR báo chí, giúp tìm kiếm các cơ hội PR phù hợp và xây dựng mối quan hệ tốt với các phương tiện truyền thông.

Bền vững

SEFA Media hướng đến việc xây dựng chiến lược PR bền vững cho khách hàng, thay vì chỉ tập trung vào kết quả ngắn hạn. Chúng tôi đảm bảo các hoạt động PR được thực hiện theo các tiêu chuẩn chất lượng cao và tuân thủ các quy tắc đạo đức trong ngành.

PR Báo chí thành công để mở đường cơ hội rộng lớn!

SEFA Media giúp doanh nghiệp tạo nên bản chiến lược thương hiệu phù hợp, mạnh mẽ, dẫn dắt hoạt động xây dựng thương hiệu thẳng tới mục tiêu.

Quy trình Tư vấn

Bước 1. Xây dựng ý tưởng và kịch bản

SEFA Media phát triển ý tưởng sự kiện phù hợp với mục tiêu và thông điệp của doanh nghiệp. Mỗi chi tiết trong kịch bản đều hướng đến truyền tải thông điệp cho thương hiệu một cách ấn tượng nhất;

Bước 2. Trao đổi và duyệt nội dung

Chúng tôi tiếp tục trao đổi và cùng khách hàng duyệt nội dung PR, đảm bảo kế hoạch nội dung và thông điệp truyền tải sẽ đáp ứng đúng yêu cầu và mong đợi của doanh nghiệp;

Bước 3. Xây dựng danh sách đối tác PR

SEFA Media sẽ đề xuất và xây dựng danh sách các đầu báo uy tín và có tầm ảnh hưởng rộng rãi trong ngành. Chúng tôi đảm bảo rằng các đối tác truyền thông sẽ phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, giúp tiếp cận rộng rãi với công chúng mục tiêu;

Bước 4. PR Báo chí

SEFA Media liên hệ trực tiếp với các đầu báo để tạo mối quan hệ mật thiết, xây dựng niềm tin thông qua thông tin chất lượng và sự tương tác tích cực. Chúng tôi tiến hành công tác PR báo chí theo kế hoạch để thu hút sự chú ý từ các phương tiện truyền thông, tạo ra sự lan tỏa thông tin tích cực và gia tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp;

Bước 5. Theo dõi và đánh giá kết quả

Theo dõi báo cáo báo chí, đánh giá sự phản hồi từ phương tiện truyền thông và công chúng. Điều này giúp bạn đo lường hiệu quả của chiến dịch PR và đưa ra các đề xuất để chiến lược PR Báo chí hiệu quả hơn.

FAQ

Dịch vụ PR Báo chí giúp tăng cường nhận diện thương hiệu, tạo dấu ấn trong ngành công nghiệp, xây dựng uy tín và quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn tới khách hàng mục tiêu.

Dịch vụ PR báo chí giúp thu thập Backlink chất lượng từ các trang báo, tạo tín hiệu tích cực cho công cụ tìm kiếm và cải thiện vị trí từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

UX (User Experience) tập trung vào việc nghiên cứu, phân tích, và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên Website. Nó liên quan đến cách người dùng tương tác, hiểu và sử dụng Website một cách dễ dàng và hiệu quả. UX designer tạo ra các yếu tố như cấu trúc thông tin, sự dễ sử dụng, tốc độ tải trang, và sắp xếp nội dung để đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

UI (User Interface) tập trung vào việc thiết kế giao diện trực quan và hấp dẫn trên trang web. Nó liên quan đến việc tạo ra các yếu tố như màu sắc, hình ảnh, biểu đồ, văn bản và các phần tử trực quan khác để tạo nên giao diện hấp dẫn và dễ hiểu cho người dùng.

Thiết kế Website chuẩn UI/UX nhằm tạo ra Website tối ưu về trải nghiệm người dùng và giao diện hấp dẫn, giúp người dùng dễ dàng tương tác và tiếp cận thông tin trên Website một cách thuận tiện và hiệu quả.

Quá trình chọn báo phù hợp phải dựa trên mục tiêu, đối tượng khách hàng và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Các yếu tố như uy tín, phạm vi tác động và độ phổ biến của báo cũng cần được xem xét.

Thời gian để bài viết được đăng trên báo phụ thuộc vào quá trình phê duyệt của báo và thỏa thuận với phía báo. Thông thường, quá trình này có thể mất từ vài ngày đến một vài tuần để bài viết xuất hiện trên báo.

Có, chúng tôi rất hoan nghênh những đề xuất của khách hàng trong quá trình triển khai để đáp ứng yêu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp. Những đề xuất của doanh nghiệp là căn cứ chính xác giúp chúng tôi tối ưu chiến dịch hoàn hảo nhất.

Có. Dịch vụ PR Báo chí có thể đóng góp vào việc tăng lượng traffic cho Website thông qua tăng cường nhận diện thương hiệu và tạo sự chú ý từ công chúng. Doanh nghiệp có thể thu thập Backlink chất lượng từ các trang báo, tối ưu công cụ tìm kiếm và cải thiện vị trí từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Có, dịch vụ PR Báo chí giúp xây dựng uy tín thương hiệu bằng cách tạo dấu ấn trong ngành công nghiệp, tăng cường sự tin tưởng từ khách hàng và tạo sự chú ý từ công chúng. Doanh nghiệp có thể triển khai dịch vụ PR Báo chí để tăng độ nhận diện mạnh mẽ và tạo sự tăng trưởng đột phá cho sản phẩm/dịch vụ.

Có. Dịch vụ PR Báo chí có thể giúp tăng cường tương tác với khách hàng thông qua việc lan tỏa thông tin, tạo sự chú ý và thu hút sự quan tâm từ đối tượng khách hàng mục tiêu.

Có. Dịch vụ PR báo chí hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp mới thành lập.  Không những thế, dù doanh nghiệp mới thành lập hay đã có thâm niên hoạt động, dịch vụ PR Báo chí sẽ giúp xây dựng và tăng cường nhận diện thương hiệu, tạo sự chú ý trong thị trường cạnh tranh và thu hút sự quan tâm từ công chúng.

Tất nhiên, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 09851 96 239 hoặc Email: contact@sefamedia.vn để được tư vấn Dịch vụ PR Báo chí cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm của SEFA Media.

Khách hàng của chúng tôi

Khách hàng nói gì về SEFA Media

Sự tin tưởng và chứng nhận của Quý khách là động lực để SEFA Media không ngừng nỗ lực và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hoàn toàn hài lòng với bản Tư vấn Chiến lược của SEFA Media. MB Bank rất kỳ vọng và đặt yêu cầu rất cao vào sự chuyển dịch trong Quản lý hệ thống của đội ngũ nhân sự lần này. Trong quá trình lựa chọn và làm việc với rất nhiều bên đề xuất thì chúng tôi ấn tượng nhất với bản kế hoạch của các bạn, rất thiện chí, rõ ràng và chi tiết!. Một lần nữa cảm ơn đội ngũ đã không quản ngại ngày đêm để hoàn thành Bản Chiến lược trong thời gian gấp gáp mà kết quả áp dụng quá tuyệt vời cho MB Bank.

Mr. Hà Duy Sales Manager

Dự án lần này là một trong những bước chuyển mình lớn của DHC nên từ Ban lãnh đạo yêu cầu chất lượng và kiểm soát rất cao. Cảm ơn SEFA Media đã đồng hành và cố vấn chúng tôi trong Tư vấn chiến lược để đạt được thành công rực rỡ như vậy. Đội ngũ chuyên gia các bạn rất nhiệt huyết và chuyên nghiệp, có thể nhận thấy được ưu tiên khách hàng hàng đầu trong quá trình làm việc. Cảm ơn đội ngũ SEFA rất nhiều!

Mr. Công Tuấn Trade Marketing

Qua 6 tháng thương hiệu THACO ra mắt thành công vang dội tại Đài Loan, chúng tôi vẫn không thể tin được với kết quả 30.000+ lượt khách hàng đã tin tưởng ủng hộ. Năng lực Tư vấn Chiến lược thương hiệu của SEFA Media rất chuyên nghiệp, kinh nghiệm và thấu hiểu ngành nghề. Hài lòng SEFA Media tất cả vì sự nhạy bén, chủ động và hỗ trợ hết mình. Chắc chắn sẽ tiếp tục lựa chọn các bạn trong những dự án sắp tới!

Ms. Mỹ Linh Marketing Manager

Sự nhạy bén và chuyên nghiệp của SEFA Media đã tạo nên một cuộc cách mạng trong việc Tái định vị thương hiệu của chúng tôi. Kết quả thực sự quá tuyệt vời một sự gia tăng đáng kể về nhận diện thương hiệu, sự tăng trưởng khách hàng và sự tăng cường uy tín của chúng tôi trên thị trường. Phải nói là cách làm việc của SEFA Media rất chuyên nghiệp và khác những bên agency khác. Thagaco sẵn lòng tiếp tục hợp tác với SEFA Media trong các dự án tương lai.

Mr. Hoàng Dương Marketing Manager

Thành công từ dự án Tái định vị thương hiệu do SEFA Media thực hiện đã vượt xa mong đợi. Từ sự nhạy bén và kiến thức chuyên môn của đội ngũ tư vấn, chúng tôi đã chứng kiến sự thay đổi toàn diện trong hình ảnh và vị trí thương hiệu của chúng tôi trên thị trường. Số lượng khách hàng tin tưởng và ủng hộ chúng tôi đã tăng đáng kể, đồng thời chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường. Cảm ơn SEFA Media vì nhiệt huyết, tận tâm và hiệu quả làm việc đáng ngưỡng mộ của các bạn.

Ms. Trần Huyền Marketing Manager

Dự án Tái định vị thương hiệu với SEFA Media đã mang đến cho sản phẩm đáng kỳ vọng nhất, một sự thay đổi toàn diện trong cách thức tiếp cận và giao tiếp với khách hàng. Kế hoạch chi tiết và chính xác đã được thực hiện một cách chuyên nghiệp và mang lại kết quả ấn tượng. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì nỗ lực để thấu hiểu sâu sắc về thị trường và ngành nghề của chúng tôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Mr. Thành Long Marketing Manager

  Nâng tầm Thương hiệu cùng SEFA

  Hotline liên hệ
  09851 96 239
  Email
  contact@sefamedia.vn
  Địa chỉ
  23/28 Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội


   Cẩm nang thương hiệu

   Kỷ niệm thành lập Công ty Cổ phần Truyền Thông SEFA Media năm 2023: “Kiến tạo cơ hội – Đón đầu tương lai”

   Kỷ niệm thành lập Công ty Cổ phần Truyền Thông SEFA Media năm 2023: “Kiến tạo cơ hội – Đón đầu tương lai”

   Hôm nay tháng 9/2023, Công ty Cổ phần Truyền Thông SEFA Media vui mừng đón chào kỷ niệm thành lập công ty. Nhân dịp này, Ban

   Chiến dịch tăng trưởng nhận diện của tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam

   Chiến dịch tăng trưởng nhận diện của tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam

   Giới thiệu doanh nghiệp THACO là tập đoàn công nghiệp đa ngành có các tập đoàn thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: ô tô,

   Đăng ký Sở hữu trí tuệ – Tránh rủi ro cho doanh nghiệp

   Đăng ký Sở hữu trí tuệ – Tránh rủi ro cho doanh nghiệp

   Trong bước đầy thách thức của việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp, việc bảo vệ những ý tưởng, sáng tạo và thương hiệu của

   Tái định vị Thương hiệu – Xu hướng phát triển kinh doanh 2023

   Tái định vị Thương hiệu – Xu hướng phát triển kinh doanh 2023

   Tái định vị Thương hiệu không chỉ đơn thuần là việc thay đổi logo hay màu sắc, mà nó là cả  một quá trình tư duy

   Giải pháp khắc phục 6 lỗi khiến Chiến dịch Marketing thất bại 

   Giải pháp khắc phục 6 lỗi khiến Chiến dịch Marketing thất bại 

   Trên thực tế, khi xây dựng Chiến lược Marketing, nhiều doanh nghiệp vẫn thiếu quy trình chuyên nghiệp dẫn đến các sai lầm không đáng có.

   Những điều cần lưu ý khi sử dụng Dịch vụ Tư vấn Marketing tổng thể cho doanh nghiệp

   Những điều cần lưu ý khi sử dụng Dịch vụ Tư vấn Marketing tổng thể cho doanh nghiệp

   Trong thế giới kinh doanh hiện đại như ngày nay, việc tạo dựng một chiến dịch Marketing hiệu quả là một yếu tố quyết định sự