UX và UI là gì?

ux-ui

UI (User Interface)

Có nghĩa là giao diện người dùng. Hiểu một cách cơ bản nhất thì UI bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy như: Màu sắc website, bố cục sắp xếp như thế nào, website/app sử dụng fonts chữ gì, hình ảnh trên website có hấp dẫn hay không? UI đóng vai trò truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm tới người dùng. Nhà thiết kế đóng vai trò như một lập trình viên hoặc người xây dựng để bất cứ ai cũng có thể hiểu và sử dụng được sản phẩm của họ.

UX (User Experience)

Có nghĩa là trải nghiệm người dùng. UX là những đánh giá của người dùng khi sử dụng sản phẩm như: Website hay app của bạn có dễ sử dụng hay không, bố trí sắp xếp bố cục như vậy đã được hay chưa, sản phẩm đó có đạt được mục đích đề ra không?… Người làm về UX hay còn gọi là UX Designer sẽ nghiên cứu và đánh giá về thói quen và cách khách hàng sử dụng rồi đánh giá về sản phẩm website/app. Việc sử dụng và đánh giá thông qua hai yêu cầu: Dễ sử dụng, tiện ích, hiệu quả khi hệ thống hoạt động.

ux-ui
ux-ui

Vai trò của thiết kế UX/UI trong lập trình website, app mobile và hệ thống phần mềm

Thiết kế UX/UI mang những giá trị, những ý nghĩa riêng. Việc tìm hiểu thông tin một cách chính xác, đưa ra những đánh giá đúng đắn giúp lập trình hỗ trợ cho yêu cầu trong công việc của từng doanh nghiệp, từng đơn vị diễn ra thuận lợi, chủ yếu có ý nghĩa cực kỳ to lớn như:

  • Hỗ trợ truyền tải thông điệp, giao diện đẹp mắt, thân thiện người dùng nhưng cũng cần có sự khác biệt để cạnh tranh trên thị trường
  • Điều hướng thông minh và có tính khả dụng cao
  • Cải thiện sự mạch lạc và rõ ràng, tăng trải nghiệm khách hàng và lợi thế cạnh tranh
  • Giảm thiểu chi phí bảo hành, bảo trì, nâng cấp hệ thống
  • Thúc đẩy người truy cập tương tác với nội dung từ đó kích thích doanh thu
  • Tăng giá trị thương hiệu trên thị trường

Dịch vụ thiết kế UI/UX Software tại SEFA Media mang lại

Khách hàng nhận được gì khi thiết kế UX/UI tại SEFA Media?

Với uy tín thương hiệu đã được chính những khách hàng của SEFA Media khẳng định trong nhiều năm qua, các chuyên gia của SEFA Media sẽ giúp quý khách giải đáp mọi thắc, vấn đề gặp phải trong xây dựng chiến lược Marketing, từ đó đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp nhất. Uy tín, chất lượng và hiệu quả là ba yếu tố luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu khi làm việc với khách hàng.