Sự khác nhau giữa content writer và copywriter

Digital Marketing | 31/07/2021
351 lượt xem

Bill Gate đã từng nhận định rằng “Content is King” và cho đến tận thời điểm hiện nay thì điều đó vẫn luôn đúng. Nhưng hiện nay có khá nhiều người đang nhầm lẫn giữa vị trí công việc của content writer và copywriter. Vậy hôm nay hãy cùng SEFA Media so sánh điểm giống và khác nhau giữa hai công việc này nhé.

(Content writer và Copywriter chủ yếu khác nhau ở mục đích viết, cách viết và hình thức viết.)

Xem thêm:

Các loại hình content trong quảng cáo báo chí phổ biến hiện nay.

Lý do doanh nghiệp nên triển khai SEO trong chiến lược tiếp thị dài hạn.

1. Content writer là ai?

Content Writer có nhiệm vụ nghiên cứu các thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty nhằm hỗ trợ các hoạt động marketing, kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó thu hút khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Content writer thường tạo nội dung thông qua các kênh như SEO, bài PR và các thông cáo báo chí. 

Nội dung bài viết của content writer thường sẽ dài cung cấp thông tin giá trị cho đối tượng khách hàng. Sản phẩm của content writer được sử dụng nhằm tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng hay tỉ lệ chuyển đổi.

(Content writer giúp thu hút khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận thức về thương hiệu)

2. Copywriter là ai?

Có rất nhiều người đang nhầm tưởng rằng “copy là động từ với ý nghĩa là sao chép nội dung” nhưng ở đây “copy à danh từ chỉ phần văn bản trong mẫu quảng cáo”. Do vậy, copywriter sẽ là người tham gia sản xuất nội dung quảng cáo (copywriting). Nội dung của người làm copywriting nhằm tạo ra cảm xúc cho người đọc thuyết phục ho tạo ra hành động với bài quảng cáo của doanh nghiệp. Nội dung của copywriter thường ngắn gọn, xúc tích.

Ngoài ra copywriter còn tham gia viết slogan, ý tưởng hình ảnh, đặt tên cho sản phẩm… 

(Copywriter sẽ là người tham gia sản xuất nội dung quảng cáo)

3. Sự khác biệt giữa content writer và copywriter là gì?

Nếu như chúng ta điều đã biết điểm chung của content writer và copywriter đều là những người sáng tạo nội  dung cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để phân biệt sự khác nhau giữa hai vị trí này?

Điểm khác biệt lớn nhất chính là ở mục  tiêu. Content writer tạo nội dung có giá trị nên nội dung họ viết thường dễ hiểu nhất. Hay chi tiết hơn content writer sẽ mô tả sự vật hiện tượng như nó vốn có, đúng với bản chất của nó. Với copywriter nội dung cần phải thuyết phục người đọc nên họ cần phải lựa chọn viết nội dung cảm xúc nhất. Cụ thể là mô tả sự vật hiện tượng theo cách mà người đọc thích.

Như vậy sự khác nhau giữa content writer và copywriter nằm ở phong cách và mục tiêu triển khai.

4. Doanh nghiệp cần Copywriter hay Content Writer?

Khi doanh nghiệp đang cần phát triển nội dung trên website hay blog nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại không cao. Khi đó doanh nghiệp nên lựa chọn Copywriter. Copywriter sẽ giúp tạo những nội dung gia tăng lượt tiếp cận và thứ hạng website của bạn trên google.

(Doanh nghiệp cần Content Writer hay Copywriter?)

Nhưng nếu trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều lưu lượng truy cập với tỷ lệ thoát thấp lúc này doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn Content writer để cung cấp các bài viết chuyên sâu, có giá trị, tạo nền tảng giúp thu hút người xem. 

Hãy lựa xây dựng cho mình kế hoạch content phù hợp với thương hiệu của bạn. Bởi nó sẽ mang tới cho bạn những thành công mà bạn không ngờ đến. Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa lựa chọn được đơn vị triển khai phù hợp thì việc lựa chọn một chuyên gia là câu trả lời hoàn hảo. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và triển khai nhiều dự án content cho hàng ngàn khách hàng, SEFA Media mong muốn mang đến sự lựa chọn tốt nhất. Hotline: 0985196239

 

BÀI VIẾT cùng chủ đề


Khách hàng

Nói về chúng tôi


Hơn 5000+ khách hàng sử dụng dịch vụ của SEFA MEDIA

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SEFA MEDIA


Hàng nghìn dự án được SEFA Media triển khai thanh công. Dưới đây là một vài nhận xét từ khách hàng của chúng tôi.

Bắt đầu dự án của bạn ngay bây giờ

Hơn 5.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng SEFA MEDIA để xây dựng thương hiệu mạnh.
Nhận tư vấn miễn phí