Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là việc chủ sở hữu nhãn hiệu tại Việt Nam muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại một hoặc nhiều quốc gia trên thế giới để mở rộng phạm vi kinh doanh và tránh mọi hành vi xâm phạm nhãn hiệu của chủ sở hữu của bên thứ 3 tại quốc gia đó.

Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu quốc tế?

Các hình thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế hiện nay

Việc đăng ký một nhãn hiệu từ Việt Nam ra nước ngoài tương đối phức tạp. Do đó, tùy từng trường hợp cụ thể, chủ sở hữu doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức đăng ký trong các hình thức sau đây:

  • Thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ của nước ngoài để nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trực tiếp tại các nước đó
  • Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư Madrid
  • Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thoả ước Madrid.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại SEFA Media

Tại SEFA Media, chúng tôi áp dụng quy trình thực thi, hợp tác chặt chẽ, khoa học để đảm bảo mang lại thành công cho dự án của quý khách hàng.

Bước 1: Thẩm định hồ sơ

Quý khách hàng sẽ cung cấp cho SEFA Media mô tả nhãn hiệu, bản mềm của nhãn hiệu ở định dạng JPEG và đăng ký kinh doanh của công ty (hoặc danh tính để đăng ký cá nhân).

Ở giai đoạn này, chúng tôi có thể cung cấp tìm kiếm trước khi gửi nhãn hiệu, cung cấp quyền truy cập vào hồ sơ của các nhãn hiệu hiện có, để xác định bất kỳ nhãn hiệu hiện có nào có thể gây ra xung đột với nhãn hiệu được đề xuất. Các hồ sơ, có thể là giấy, vi phim hoặc điện tử, nên được sắp xếp để dễ dàng phát hiện ra các dấu hiệu xung đột tiềm ẩn.

Bước 2: Đăng ký và gửi giấy tờ liên quan cho địa phương liên quan

SEFA Media sẽ điền vào tất cả các tài liệu được yêu cầu và đơn đăng ký, và nộp cho cơ quan địa phương của quốc gia nơi khách muốn đăng ký nhãn hiệu của mình trong vòng 1-2 ngày làm việc. Sau đó, việc tra cứu hồ sơ nhãn hiệu sẽ được tiến hành và chúng tôi sẽ đợi trong 6 tháng để đáp ứng các yêu cầu (trong trường hợp nhãn hiệu tương tự hoặc tương tự đã được đăng ký hoặc đã được nộp đơn).

Bước 3: Nhận kết quả kiểm định

Nhãn hiệu của quý khách sẽ được công bố trên Thông báo Công báo của đất nước, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể xem nhãn hiệu đó. Nếu không có phản đối nào được đưa ra, quý khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của mình trong vòng 4-7 tháng, tùy thuộc vào quốc gia và loại nhãn hiệu.

Bước 4: Hỗ trợ sau khi hoàn thành

SEFA Media cam kết sẵn sàng hỗ trợ khách hàng sau khi dự án hoàn thành.